• Trang chủ /
  • Sinh viên
  • / Xuân tình nguyện 2020 – Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành lan tỏa nét đẹp Tết văn minh

Xuân tình nguyện 2020 – Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành lan tỏa nét đẹp Tết văn minh

NTTU – Vừa qua, Liên chi hội các khoa đã phối hợp với Đoàn – Hội sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức ra quân “Xuân tình nguyện 2020”.


Năm nay, chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm nay của Trường Đại học Nguyến Tất Thành được diễn ra từ ngày 28-12-2019 đến 20-01-2020 chia thành 5 chương trình trọng điểm: Xuân tự hào, Tết Đoàn viên, Xuân sẻ chia, Xuân chiến sĩ, Tết văn minh.

dh nguyen tat thanh lan toa net dep tet van minh 1

Lễ ra quân “Ngày Lao động Cộng sản”của Liên chi hội khoa Ngoại Ngữ

Cụ thể, “Xuân tự hào” bao gồm các hoạt động tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên – Hội viên và chương trình nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên; tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

“Tết Đoàn viên” với chủ đề “Ấm Tình Xuân – Sinh viên đón Tết xa nhà” gồm các hoạt động tặng quà cho các bạn sinh viên không về quê đón Tết, đồng thời hỗ trợ vé xe về quê miễn phí cho sinh viên ở các tỉnh xa có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Trường.

“Xuân sẻ chia” tổ chức các chương trình ca nhạc “Rạp chiếu bóng” gây quỹ; nấu và phát cơm, gói bánh chưng, bánh tét tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, những người vô gia cư trên địa bàn phường; tổ chức sân chơi và tặng quà Tết cho các em thiếu nhi,

“Xuân chiến sĩ” gồm các hoạt động giao lưu văn nghệ, hỏi thăm và tặng quà, chúc Tết các chiến sĩ, bộ đội biên phòng trên địa bàn Thành phố.

“Tết văn minh” gồm các hoạt động trang trí Tết tại các khu vực Ký túc xá của trường; phối hợp với Quận Đoàn 4 tổ chức chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn, tuyên truyền về an toàn giao thông cho các bạn Sinh viên và người dân vào dịp Tết Nguyên đán.

dh nguyen tat thanh lan toa net dep tet van minh 2

Các chiến sĩ tham gia lễ ra quân mặt trận phường Bình Trưng Tây

Chiến dịch “Xuân tình nguyện 2020” đã thu hút đông đảo gần 150 chiến sĩ tình nguyện trường Đại học Nguyễn Tất Thành tham gia đăng ký. Ngay khi ra quân “Ngày Lao động Cộng sản”, các chiến sĩ ở khắp các mặt trận phường Bình Trưng Tây (Quận 2), phường Tân Hưng (Quận 7) hay phối hợp với phường Tân Thới Hiệp (Quận 12) đã hăng hái tham gia các công tác xóa bỏ quảng cáo, dọn vệ sinh, cùng các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân dọn dẹp các bãi rác tồn đọng, phát quang bụi rậm xung quanh nhà để cùng chào đón xuân Canh Tý 2020 đang đến gần.

Được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Đoàn phường 15 (Quận Bình Thạnh), các hoạ sĩ nghiệp dư của Liên chi hội khoa Ngoại Ngữ đã thuận lợi hoàn thành những “tác phẩm đầu tay” với thông điệp “Hãy cứu lấy Trái đất – Sự sống của chúng ta” như một lời tuyên truyền đến với người dân địa phương nâng cao ý thức phân loại rác tại nguồn, đúng nơi quy định

Cũng trong chiến dịch này, để lan tỏa không khí Xuân ấm áp đến khắp mọi nơi, các chiến sĩ tình nguyện khoa Tài chính – Kế toán đã không ngần ngại đường xá xa xôi, mang theo 200 suất quà bao gồm quần áo, bánh kẹo và các yếu phẩm đến trao tặng các trẻ em dân tộc thiểu số ở miền cao đang còn gặp nhiều khó khăn tại Trường Tiểu học Đan Phượng 2, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

dh nguyen tat thanh lan toa net dep tet van minh 3

Các chiến sĩ khoa Tài chính – Kế toán trao quà Tết cho các trẻ em nghèo tại trường Tiểu học Đan Phượng 2

Xuân tình nguyện là hoạt động mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các chiến sĩ trường Đại học Nguyễn Tất Thành tham gia, đồng thời cũng mang đến nhiều ý nghĩa thiết thực cho các hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Thông qua chiến dịch, ta càng thấy rõ hơn tinh thần tương thân tương ái và tràn đầy nhiệt huyết của các bạn trẻ hiện nay. Mong rằng, trong tương lai, không chỉ TP.HCM mà các thành phố khác cũng sẽ thực hiện Xuân tình nguyện, phát huy và lan tỏa hơn nữa truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. 

“Xuân tình nguyện” là một hoạt động thiện nguyện giàu ý nghĩa do Hội viên, sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức thực hiện vào mỗi dịp Tết đến Xuân về. Chiến dịch này từ khi bắt đầu phát động cho đến nay vẫn luôn nhận được sự đón nhận, quan tâm, ủng hộ từ đông đảo bộ phận sinh viên, giảng viên và Ban giám hiệu Nhà trường vì giá trị nhân văn sâu sắc, sẻ chia và chung tay vì một cái Tết sung túc, đầm ấm đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Call Now