MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Mục tiêu của ngành là đào tạo Cử nhân Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức (Nurse Anesthetist) có y đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thức và kỹ năng thực hành nghề theo tiêu chuẩn năng lực nghề điều dưỡng Gây mê hồi sức ở trình độ đại học, nắm vững những nguyên tắc cơ bản về qui trình kỹ thuật gây mê hồi sức cơ bản, chăm sóc và theo dõi bệnh nhân trong gây mê hồi sức, nhằm đảm bảo an toàn người bệnh.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
Cử nhân điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức có thể công tác tại:

•     Cơ sở khám chữa bệnh có Khoa gây mê hồi sức hay đơn vị chăm sóc tích cực ở các tuyếnTrung ương, Tỉnh, Huyện công lập và tư nhân.
  •     Cơ sở đào tạo cán bộ y tế

KHẢ NĂNG HỌC TẬP NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ SAU KHI RA TRƯỜNG

•     Thạc sĩ Điều dưỡng
  •     Tiến sĩ Điều dưỡng
  •     Các ngành học có liên quan: thạc sĩ y tế công cộng, quản lý bệnh viện

ĐIỂM NỔI TRỘI KHI HỌC NGÀNH NÀY
Đội ngũ giảng viên hàng đầu: Đội ngũ giảng viên của bộ môn được đào tạo sau đại học tại các trường đại học có uy tín ở trong và ngoài nước, có kinh nghiệm lâm sàng, hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hợp tác với các đối tác quốc tế.

•     Hiện bộ môn có 06 Thạc sĩ.
  •     Tất cả giảng viên của bộ môn tham gia công tác khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh tại khoa GMHS các bệnh viện giúp cho sinh viên có môi trường học tập thuận lợi và năng động.
  •     Trưởng bộ môn còn là quản lý cấp khoa tại bệnh viện với cương vị Trưởng khoa GMHS liên kết các bệnh viện ngoại khoa trên TPHCM.

Cơ sở vật chất hiện đại và chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu đào tạo:

•     Phòng học, giảng đường hiện đại, khang trang
  •     Phòng thực hành mô phỏng tại trụ sở chính Bệnh viện Bình Dân
  •     Phòng Skillab tại Đơn vị huấn luyện kỹ năng.

Cơ hội thực tập lâm sáng sớm tại nhiều bệnh viện thực hành: Sv được thực hành tại các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa hạng đặc biệt, hạng I, II trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh như: Bv Chợ Rẫy, Bv Bình dân, Bv Chấn thương chỉnh hình, Bv Ung bướu, Bv Hùng Vương, Bv Nhi đồng 1, Bv Nhi đồng 2…
Phương pháp giảng dạy mới theo hướng hội nhập quốc tế và lấy sinh viên làm trung tâm:

•     Giảng dạy lý thuyết theo nhóm nhỏ kết hợp thực hành trực tiếp tại các phòng Skillab của bộ môn, Đơn vị huấn luyện kỹ năng
  •     Giảng dạy tại bệnh viện trực tiếp trên bệnh nhân sau khi sinh viên đã được huấn luyện thành thạo trên tiền lâm sàng.
  •     Bộ môn đã tham gia biên soạn xuất bản 02 giáo trình chủ lực trong giảng dạy chuyên ngành Điều dưỡng Gây mê hồi sức trình độ đại học.

Các chương trình liên kết: trao đổi sinh viên với Đại học Takasaki (Nhật Bản), Trường Đại học Meiho Đài Loan.

Cơ hội học tập, làm việc tại nước ngoài: SV có thể học lên Thạc sĩ/Tiến sĩ về Điều dưỡng, Y tế công cộng,  Quản lý y tế, Quản lý bệnh viện, Khoa học sức khỏe, … tại các đại học trong và ngoài nước.