Bạn biết gì về ngành Điều dưỡng?

Điều dưỡng là ngành khoa học về chăm sóc nuôi dưỡng, tập luyện, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và sức khỏe cho cộng đồng. Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ Y tế, số lượng cán bộ y tế bậc đại học trong đó ngành Điều dưỡng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của các sở y tế, kể cả trong điều kiện lý tưởng là tất cả học viên ra trường đều đi làm và được tuyển dụng đều đi làm và được tuyể dụng đồng đều giữa các vùng miền. Theo đó, để phát triển nhân lực y dược đáp ứng nhu cầu xã hội, nước ta phấn đấu năm 2020 đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng /10.000 dân.

Rộng cơ hội cho người học

Nhu cầu nhân lực lớn nên cơ hội học tập và việc làm cho người học ngành này cũng rất rộng mở. Nắm bắt nhu cầu đó, ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tập trung đầu tư, phát triển xây dựng chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng nhằm đáp ứng được nhu cầu lớn của xã hội. Với mục tiêu đào tạo đội ngũ điều dưỡng viên có trình độ về chuyên môn, giỏi kỹ năng nghề nghiệp có thể làm việc trong môi trường quốc tế, quản lý nhân lực điều dưỡng và đặc biệt là có thể tham gia xuất khẩu lao động sang nhiều nước như Nhật Bản, Đức, Úc, Malaysia, Philipines… trong nhiều năm qua Nhà trường đã đầu tư nhiều tỷ đồng để xây dựng trang thiết bị, mở rộng cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm thực hành theo tiêu chuẩn của một trường đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực này. Điều đó đã được chứng minh rõ thông qua tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp ra trường đạt trên 95%, đặc biệt số lượng sinh viên có việc làm sau 1 tháng kể từ ngày tốt nghiệp đạt 60%.

Sinh viên ngành Điều dưỡng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có cơ hội làm việc tại một số nước như Nhật, Đức....

ban biet gi ve nganh dieu duong

Ưu điểm của sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Không chỉ tập trung đào tạo kiến thức nền tảng chuyên môn cho sinh viên, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn chú trọng vào việc phát triển các kỹ năng mềm trong nghề nghiệp, kỹ năng tin học và ngoại ngữ được đưa vào giảng dạy ngay từ những năm đầu theo học. Tiếng Anh là một trong các tiêu chuẩn tốt nghiệp của Nhà trường, sinh viên sẽ được đào tạo Anh văn liên tục trong suốt các năm học để đạt trình độ TOIEC 450 khi ra trường. Nhờ vậy, sau khi hoàn thành chương trình học tại Trường, sinh viên khoa Điều dưỡng của Nguyễn Tất Thành có thể tự tin làm việc một cách có hiệu quả tại các bệnh viện công lập hoặc tư nhân (kể cả các bệnh viện quốc tế. Với kiến thức tốt, kỹ năng thực hành giỏi và tiếng Anh lưu loát, sinh viên dễ dàng tìm được cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế ngoài nước.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Điều dưỡng còn được rèn luyện về thái độ làm việc nghiêm túc, hiểu biết rõ và thực hiện đầy đủ 25 chuẩn năng lực điều dưỡng trong việc chăm sóc người bệnh, quản lý điều dưỡng và hành nghề điều dưỡng, 12 điều y đức, tuân thủ đúng 8 tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng. Sinh viên có thể áp dụng phương pháp luận khoa học trong công tác chăm sóc, phòng bệnh, chữa bệnh và nghiên cứu khoa học; nắm vững kiến thức về quản lý điều dưỡng trong quá trình thực tập, làm việc nhóm.

Đặc biệt, Nhà trường đã ký kết hợp tác toàn diện theo mô hình bệnh viện – Nhà trường với nhiều bệnh viện lớn ở TP. HCM như BV Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi Đồng, Bệnh viện 175, quận Thủ Đức, BV quận 8, BV Nhân dân… giúp sinh viên ngành Điều dưỡng có điều kiện tiếp xúc với môi trường thực tế trong quá trình học để nâng cao trình độ chuyên môn, dễ dàng tìm được việc làm sau tốt nghiệp.

Với sự đầu tư đúng mực cùng với tinh thần nhiệt huyết của tập thể cán bộ lãnh đạo, giảng viên công nhân viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nói chung và khoa Điều dưỡng ĐH Nguyễn Tất Thành nói riêng sinh viên ra trường được doanh nghiệp đánh giá cao. Sự chú trọng trong công tác đào tạo đã giúp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cung cấp cho xã hội một lượng nhân lực điều dưỡng viên có trình độ, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp.

Đã đọc 276 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department